DANH MỤC SẢN PHẨM

Nên mua chảo Đức hay chảo Nhật tốt hơn?

Biên tập bởi: Hà Duy Thức Cập nhật vào Th 7 26/08/2023
Nội dung bài viết

Nói về các loại chảo chống dính chất lượng cao trên thị trường, chắc chắn chảo Đức và chảo Nhật được đem lên bàn cân so sánh nhiều nhất. Đây đều là hai nước có yêu cầu chất lượng cao nhất và kiểm định sản phẩm khắt khe nhất trước khi đến tay người tiêu dùng. Vậy với nhiều sự khác biệt giữa phong cách hai loại chảo này, người tiêu dùng nên chọn mua chảo Đức hay chảo Nhật tốt hơn? Hãy cùng tham khảo những phân tích của Bếp Thái Sơn.

Nên mua chảo Đức hay chảo Nhật tốt hơn
Chảo Đức hay chảo Nhật tốt hơn và nên mua hơn?

Khác biệt về văn hóa ẩm thực và phong cách chế biến.

Chảo Đức: Chảo Đức là đại diện tiêu biểu cho phong cách đồ gia dụng Âu-Mỹ. Quan niệm của họ là đồ gia dụng (nồi chảo) càng nặng thì chất lượng càng tốt, càng bền. Bởi vậy, vật liệu phổ biến mà ta thường thấy ở đồ gia dụng Âu – Mỹ là thép không gỉ và gang. Đây là những dụng cụ nấu đáp ứng rất tốt phong cách chế biến ẩm thực đặc trưng của họ - Áp chảo và Nấu chậm. Nhưng phong cách chế biến này thường cố định dụng cụ nấu trên bếp hoặc trong lò nướng, không phải di chuyển nhiều nên trọng lượng không phải là vấn đề to tát với họ. thêm vào đó, thể trạng của dân Âu-Mỹ khá tốt nên những chiếc chảo nặng không khiến họ lăn tăn. Tuy nhiên, bàn về chất lượng thì những chiếc chảo đích thực sản xuất tại Đức “MADE IN GERMANY” quả đúng như truyền thuyết. Cho dù là độ an toàn hay độ bền đều vượt mặt hầu hết đối thủ. Tuy nhiên, riêng với các sản phẩm chảo chống dính, người Đức rất kỹ tính và yêu càu cao về sự bảo quản và sự cẩn thận của người dùng. Họ có những yêu cầu khắt khe về nhiệt độ sử dụng (dưới 260°C), đun lửa nhỏ và vừa, hạn chế dùng dụng cụ kim loại tránh làm xước chảo, hạn chế rắc muối mặn lên bề mặt chảo hay không cho đồ chống dính vào máy rửa bát, dùng riêng chảo rán xào nướng…

Nên mua chảo Đức hay chảo Nhật tốt hơn
Chảo Đức có đặc trưng to, nặng, tách biệt tính năng chiên, xào, nướng riêng

Chảo Nhật: Ẩm thực Châu Á như Nhật thiên nhiều về chiên xào và họ thường xuyên sử dụng thao tác hất, đảo trong khi nấu. Điều đó gần như bất khả thi nếu dụng cụ nấu có trọng lượng nặng. Nếu bạn đun nấu bằng chảo gang hay inox như Fissler Đức với những chiếc chảo có trọng lượng trên 2kg, bạn sẽ cảm thấy, chỉ cầm và nhấc chảo lên cũng đã cực kỳ khó khăn rồi chứ đừng nói đến việc nhấc hẳn chảo để hất đảo như những đầu bếp chuyên nghiệp. Bởi vậy, chảo của người Nhật luôn nhẹ và càng ngày họ càng cố gắng tạo ra những chiếc chảo chất lượng hơn mà lại nhẹ hơn. Mặt khác, tại Châu Á, người phụ nữ thường sẽ vào bếp và nội trợ nhiều hơn đàn ông. Với thể chất yếu và bàn tay nhỏ, phụ nữ cần những loại dụng cụ nấu phù hợp để việc đun nấu không mất nhiều sức lực. Đó là lý do những chiếc chảo Nhật từ trước tới nay luôn rất được đón nhận tại Việt Nam vì có sự tương đồng lớn về văn hóa. Khi sử dụng những chiếc chảo nhẹ, có cán cầm nhỏ gọn sẽ không gây áp lực nhiều ở cổ tay, khiến người nội trợ cảm thấy thoải mái và vui vẻ hơn. Một số loại như Hokua, không dán đáy mà dập nguyên khối giúp phân phối nhiệt cực nhanh và đều, xào nấu rất ngon, trút thức ăn ra đĩa dễ dàng hơn nhiều các loại chảo của Đức, việc cầm nắm, vệ sinh chảo cũng thuận tiện.

Nên mua chảo Đức hay chảo Nhật tốt hơn
Chảo Nhật nhẹ- bền, đa năng nên vừa chiên vừa xào được

Nên mua chảo Đức hay chảo Nhật tốt hơn?

Phải là người đứng bếp, nấu ăn mới thấu cảm tốt và hiểu người nội trợ cần gì và sản phẩm nào mới thật sự phù hợp. Phù hợp mới là tiêu chuẩn thật sự của “tốt”. Một sản phẩm cao cấp, đắt đỏ, vượt quá khả năng chi tiêu của bạn là một sản phẩm chưa thực sự tốt. Một chiếc nồi được lựa chọn bởi đầu bếp Michellin của Pháp nhưng quá nặng với người dùng Việt tất nhiên không nên lựa chọn bởi nó có thể tốt nhưng lại chưa phù hợp.

Nên mua chảo Đức hay chảo Nhật tốt hơn
Chảo Nhật thực tế và phù hợp

Bởi vì là đồ cao cấp đắt tiền nên người Việt khi mua và sử dụng các sản phẩm của Đức khá “rén” và nâng niu. Điêù này không thành vấn đề với người nội trợ có tính cẩn thận, điềm tĩnh. Nhưng với người dùng phong cách phóng khoáng, thì việc mua một chiếc chảo đắt tiền về mà còn phải “cung phụng” nó, chắc chắn khiến họ khó chịu. Ngược lại, những chiếc chảo Nhật rẻ hơn, không được đánh giá cao bằng chảo Đức, nhưng nó lại có đặc trưng phù hợp với người Việt là “nhẹ và bền”, dùng không mất sức, đa năng nên chế biến chung các món chiên xào lẫn lộn được, lại thoải mái hơn trong việc vệ sinh, sẽ tiện dụng và được ưa chuộng hơn.

Nên mua chảo Đức hay chảo Nhật tốt hơn
Chảo Đức cao cấp và tinh tế

Cuối cùng, chảo Đức hay chảo Nhật thì đều là các lại chảo tốt, an toàn và đáng để sử dụng. Nếu bạn chấp nhận được các khuyết điểm của chảo Đức như đắt, nặng và cần được nâng niu thì chảo Đức vẫn là “best”, còn nếu bạn thích loại dễ sử dụng, bền bỉ, thoải mái quăng quật, thì chảo Nhật là lựa chọn tuyệt vời. Hãy dựa theo ngân sách để lựa chọn sản phẩm phù hợp với bạn. Cả hai loại CHẢO NHẬT (Hokua) và CHẢO ĐỨC (Fissler, Woll, WMF, Zwilling,…) đều đang được bày bán tại Siêu thị bếp Thái Sơn. Quý khách hàng quan tâm, mời liên hệ trực tiếp để được tư vấn tận tình và nhận giá tốt nhất.

Tích hợp hoàn hảo – Bếp Thái Sơn đem lại phong cách, mỹ cảm và sự hài lòng tuyệt đối. 

Viết bình luận của bạn

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết
Thu gọn