DANH MỤC SẢN PHẨM

Nồi chiên không dầu có rửa được trong máy rửa bát không?

Biên tập bởi: Hà Duy Thức Cập nhật vào Th 7 26/08/2023
Nội dung bài viết

Cả nồi chiên không dầu và máy rửa bát đều được coi là hai thiết bị mang tính cách mạng trong nhà bếp hiện đại. Nếu nồi chiên không dầu với ưu điểm nhỏ gọn, tiện dụng, thay thế tốt cho lò nướng, thì máy rửa bát lại là thiết bị giải phóng sức lao động tuyệt vời cho chị em phụ nữ sau mỗi bữa ăn.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, nhiều người thắc mắc liệu nồi chiên không dầu có thể rửa được trong máy rửa bát không? hãy cùng tìm hiểu câu trả lời với Siêu thị Bếp Thái Sơn.

Nồi chiên không dầu có rửa được trong máy rửa bát không?
Nồi chiên không dầu có rửa được trong máy rửa bát không?

Có nên rửa nồi chiên không dầu trong máy rửa bát không?

Thực tế thì bất kỳ loại nồi chảo nào cũng đều có thể rửa được bằng máy rửa bát, miễn sao vừa kích thước, không bị chặn cánh phun. Tuy nhiên, nếu hỏi có nên không, thì vẫn có một vài sản phẩm mà nhà sản xuất máy rửa bát khuyên không nên rửa bằng máy. Ví dụ như nồi chảo bằng nhôm, bạc, muối công nghiệp hòa trong nước dễ gây xỉn màu; nồi chảo có lớp phủ chống dính rất dễ bị bong chóc dưới tác động của áp lực nước mạnh và chất tẩy rửa. Trong đó, nồi chiên không dầu là sản phẩm tiêu biểu có lớp phủ chống dính.

Nồi chiên không dầu có rửa được trong máy rửa bát không?
Nồi chiên không dầu dễ bị bong chống dính nếu rửa thường xuyên bằng máy rửa bát

Thường xuyên rửa nồi chiên không dầu trong máy rửa bát có thể làm gia tăng tốc bộ bong, chóc lớp phủ chống dính bên trong lòng nồi. Lớp phủ này thậm chí còn không bền bằng chảo chống dính. Tùy thuộc vào loại nồi, thương hiệu và giá thành mà tuổi thọ lớp chống dính có thể dài hoặc ngắn. Nhưng chung quy, vẫn rất khó để vượt qua được sự mài mòn mạnh mẽ của áp lực tia nước, nước nóng và chất tẩy rựa nồng độ mạnh. Vì vậy, muốn giữ nồi chiên không dầu bền lau, bạn nên hạn chế rửa chúng bằng máy rửa bát, mà nên chịu khó vệ sinh bằng tay.

Nồi chiên không dầu có rửa được trong máy rửa bát không?
Nên rửa bằng tay với các sản phẩm phủ chống dính

Nồi chiên không dầu nào rửa được trong máy rửa bát?

Tại Việt Nam, có rất nhiều thương hiệu sản xuất nồi chiên không dầu, giá thành có thể từ vài trăm nghìn cho tới cả chục triệu. Các loại nồi đắt tiền là hàng nhập khẩu từ EU, công nghệ hiện đại, thiết kế chắc chắn và phủ chống dính an toàn. Vì lẽ đó, khả năng chống chịu của chúng dưới tác động của máy rửa bát có thể tốt hơn nhiều so với các loại nồi rẻ tiền. Một số thương hiệu nồi chiên không dầu được người tiêu dùng khen ngợi, có độ bền cao như Phillip, Tefal, Klarstein… Bạn có thể tham khảo nếu có nhu cầu mua nồi chiên không dầu chất lượng tốt, dùng được với máy rửa bát. Còn nếu nhà đã có sẵn nồi chiên không dầu ở phân khúc trung bình thấp, rồi mới mua máy rửa bát thì Bếp Thái Sơn khuyên bạn nên rửa bằng tay hoặc cứ rửa bằng máy rửa bát và không quan tâm đến lớp phủ chống dính nữa (bong cũng không sao, hỏng mua mới).

Nồi chiên không dầu có rửa được trong máy rửa bát không?
Không nên rửa thương xuyên nồi chiên không dầu trong máy rửa bát

Như vậy, kết luận chung là chỉ những đồ không phủ lớp chống dính mới dùng được trong máy rửa bát. Nồi chiên không dấu nếu có phủ chống dính thì dù bền mấy, qua một thời gian rửa trong máy thường xuyên, bạn cũng sẽ chiêm nghiệm được hệ quả. Mua loại nồi xịn thì chỉ nên thỉnh thoảng bỏ máy khi bạn quá mệt và quá lười. Ngoài ra, lời khuyên vẫn là KHÔNG NÊN nhé!

Hiện, Bếp Thái Sơn là đơn vị kinh doanh thiết bị nhà bếp nhập khẩu uy tín hàng đầu tại Việt Nam với thâm niên gần 20 năm. Các showroom đều bày bán đa dạng mẫu mã máy rửa bát và nồi chiên không dầu. Quý khách hàng quan tâm, có nhu cầu mua các sản phẩm thiết bị nhà bếp nói chung, mời liên hệ trực tiếp với Siêu thị Bếp Thái Sơn hoặc truy cập KHUYẾN MẠI để xem thêm các thông tin ưu đãi hiện hành.

Tích hợp hoàn hảo – Bếp Thái Sơn đem lại phong cách, mỹ cảm và sự hài lòng tuyệt đối.

Viết bình luận của bạn

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết
Thu gọn