DANH MỤC SẢN PHẨM

Nồi thủy tinh có nấu được bếp từ không?

Biên tập bởi: Hà Duy Thức Cập nhật vào Th 7 26/08/2023
Nội dung bài viết

Mới đây, nhân có khách đến mua bếp từ và chia sẻ:

“Nghe nói bếp gas giờ cháy nổ nhiều quá, nhà tôi liền đổi sang dùng bếp từ. Thế nhưng ở nhà đang dùng bộ nồi thủy tinh đẹp lắm, trước dùng với bếp gas cũng vẫn hiệu quả, không có vấn đề gì. Bộ nồi vẫn còn mới, không biết nồi thủy tinh có nấu được bếp từ không? Con tôi bảo là không nấu được, tiếc quá, vợ tôi không muốn bỏ bộ nồi, vậy có cách nào để dùng được nồi thủy tinh trên bếp từ không?”

Nồi thủy tinhNồi thủy tinh là dụng cụ nấu được nhiều gia đình lựa chọn trước khi sử dụng bếp từ

Bếp Thái Sơn xin trả lời vị khách trên và bất cứ người tiêu dùng nào có cùng thắc mắc như trên với ông khách. Bộ nồi thủy tinh không sử dụng được trên bếp từ. Lời giải thích sẽ có ngay phía dưới đây.

Bếp từ là thiết bị nhà bếp được các gia đình hiện đại chọn mua nhiều, đặc biệt là các hộ gia đình sống ở các khu đô thị, chung cư. Với nhiều ưu điểm như an toàn, tiết kiệm, nấu ăn nhanh, thẩm mỹ cao… bếp từ đang dần chiếm lĩnh thị trường nhà bếp trong nước và lòng tin của nhà nội trợ. Thế nhưng bếp từ cũng có điểm hạn chế của nó, một trong những điểm hạn chế chính là vấn đề phải lựa chọn dụng cụ nấu tương thích, sử dụng được trên bếp từ. Chỉ có nồi, chảo nhiễm từ mới có thể sử dụng được trên bếp từ. Đó là nguyên lý hoạt động của nó, dòng điện tạo ra từ trường, từ trường tác động vào dụng cụ nấu nhiễm từ mới sinh nhiệt. Điều đó có nghĩa là những loại nồi chảo không có từ tính sẽ không sử dụng được trên bếp từ trong đó có thủy tinh, gốm, nhôm…

nguyên lý hoạt động của bếp từChỉ những dụng cụ nấu có từ tính mới sử dụng được trên bếp từ

Ngày nay, sản xuất dụng cụ nấu nồi chảo sử dụng được trên bếp từ cũng đang rất phát triển, đặc biệt là các bộ nồi chảo từ chất liệu inox nhiễm từ an toàn, và đương nhiên đi cùng với tính năng và thẩm mỹ là giá thành cũng không hề rẻ. Nhưng nếu bạn đã đầu tư bếp từ để dùng thì bạn cũng nên đầu tư thêm một bộ nồi từ để hiệu suất nấu ăn được như mong đợi.

Còn trong trường hợp của vị khách thắc mắc nồi thủy tinh có nấu được bếp từ không ở trên, Bếp Thái Sơn vẫn có giải pháp khắc phục. Đó là sử dụng đĩa từ dùng cho bếp từ hay còn gọi là đĩa chuyển nhiệt. Bản chất của đĩa từ này là một miếng đệm lót nồi mỏng và phẳng được làm từ vật liệu nhiễm từ như inox chẳng hạn. Vai trò của nó là chuyển đổi thành nhiệt năng và truyền nhiệt gián tiếp lên nồi chảo đặt phía trên. Tuy nhiên sử dụng đĩa từ thực sự không thể hiệu quả như nấu trực tiếp nồi chảo trên bếp, nên nếu không phải trường hợp như vị khách trên, tiếc bộ nồi cũ thì cũng không cần thiết mua đĩa từ làm gì nhé! Giá cũng không rẻ chút nào đâu.

Đĩa từ dùng cho bếp từSử dụng đĩa chuyển nhiệt để sử dụng những bộ nồi không có từ tính trên bếp từ 

Dù nồi thủy tinh là chất liêụ khá an toàn với sức khỏe, nhưng nếu sử dụng bếp từ, bạn nên quên nó đi và ưu tiên những bộ nồi inox nhiễm từ chuyên dụng cho bếp từ. Trên thị trường những bộ nồi từchảo từ cực kỳ đa dạng về giá thành và mẫu mã. Tuyệt vời nhất vẫn là các thương hiệu nhập khẩu như Elo, Fissler, WMF, Silit, Fagor… hiệu suất nấu cao, vừa an toàn lại vừa thẩm mỹ. Bạn nên cân nhắc dựa trên khả năng tài chính và lựa chọn bộ nồi từ, chảo từ phù hợp với mình.

bộ nồi từ Sử dụng bộ nồi từ chuyên dụng cho bếp từ sẽ cho hiệu suất nấu ăn cao nhất

Trên đây, Bếp Thái Sơn đã giải đáp thắc mắc nồi thủy tinh có nấu được bếp từ không của quý khách. Để mua được những bộ nồi từ, chảo từ cao cấp chính hãng, giá tốt, bạn có thể tham khảo tại hệ thống showroom của Siêu thị Bếp Thái Sơn. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ cho bạn.

Tích hợp hoàn hảo – Bếp Thái Sơn đem lại phong cách, mỹ cảm và sự hài lòng tuyệt đối.

Viết bình luận của bạn

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết
Thu gọn