DANH MỤC SẢN PHẨM

Phải làm gì khi máy rửa bát Bosch sấy không khô?

Biên tập bởi: Hà Duy Thức Cập nhật vào Th 7 26/08/2023
Nội dung bài viết

Máy rửa bát Bosch rất được ưa chuộng vì thương hiệu đáng tin cậy và khả năng làm sạch tuyệt vời. Nhiều mẫu máy rửa bát từ nhà sản xuất này có kèm khả năng sấy khô, bao gồm cả các model tích hợp công nghệ sấy đặc biệt để đảm bảo bát đĩa của bạn sẵn sàng để dùng ngay khi hoàn thành chu trình. Nếu máy rửa bát Bosch của bạn không khô, có một số chiến lược khắc phục sự cố bạn có thể thử trước khi liên hệ với chuyên gia để được hỗ trợ hoặc sửa chữa.

Máy rửa bát Bosch sấy không khô
Máy rửa bát Bosch sấy không khô, phải làm sao?

Không chọn riêng chế độ sấy và thiếu nước bóng

Nếu dụng cụ của bạn không khô sau quá trình rửa và sấy, hãy xem bạn đã chọn cài đặt sấy bằng nhiệt chưa. Nếu bạn chọn chế độ tự làm khô bằng không khí, bát đĩa của bạn có thể không khô hoàn toàn. Thường bạn nên chọn chương trình rửa cơ bản kèm theo chức năng sấy tăng cường để đạt hiệu quả khô như ý.

Các dụng cụ bằng nhựa và chống dính thường không khô hoàn toàn. Sử dụng chất trợ xả (nước bóng) để hỗ trợ quá trình sấy. Không làm quá tải máy rửa bát vì điều này kéo dài thời gian sấy. Nếu máy rửa bát mới của bạn bị ướt bên trong sau khi thử các mẹo này, hãy tiếp tục quá trình khắc phục sự cố.

Cách xếp bát đĩa dụng cụ không đúng

Sắp xếp bát đĩa không đúng có thể dẫn đến việc máy sấy không khô. Hãy điều chỉnh để tải không quá đầy và dụng cụ không bị che chắn, đảm bảo nước có thể chảy xuống hết khỏi dụng cụ mà không bị vướng mắc. 

Máy rửa bát Bosch sấy không khô
Bát đĩa không khô có thể do cách sắp xếp hoặc thiếu nước bóng

Vấn đề về nguồn điện

Bát đĩa của bạn sẽ không khô đúng cách nếu nguồn điện của bạn bị ngắt. Xác minh rằng máy rửa bát được kết nối với nguồn điện và kiểm tra ổ cắm bằng thiết bị khác. Cắm hoàn toàn dây nguồn vào ổ cắm. Kiểm tra cầu chì hoặc cầu dao trong gia đình.

Đặt lại bộ ngắt mạch nếu một trong hai bị vấp. Kiểm tra các cầu chì để xem có cầu chì nào bị cháy không. Cầu chì bị cháy thường có dây bị đứt hoặc màu đen. Thay cầu chì.

Các vấn đề về thanh nhiệt của máy rửa bát (máy Bosch đời cũ)

Bộ phận làm nóng (thanh nhiệt sấy) nằm ở phía dưới máy rửa bát Bosch của bạn. Bộ phận này chịu trách nhiệm làm nóng máy rửa bát của bạn trong chu trình sấy để bát đĩa khô. Nếu bộ phận này không hoạt động bình thường, bát đĩa của bạn sẽ không khô. Ngắt kết nối máy rửa bát khỏi nguồn điện và lấy giá đỡ phía dưới ra.

Kiểm tra bộ phận gia nhiệt. Nếu bộ phận gia nhiệt bị cháy, thường có các đốm đen hoặc trắng trên đó hoặc các phần của nó bị nứt. Liên hệ với Nhà phân phối Bosch để đặt mua bộ phận làm nóng mới. Bạn thường không thể sửa chữa các thành phần này, nên phải tìm kỹ thuật của hãng nhờ giúp đỡ.

Lưu ý rằng chỉ những máy rửa bát Bosch cũ mới có bộ phận làm nóng. Các mô hình mới hơn dựa trên quy trình sấy ngưng tụ, vì vậy bạn sẽ không phải kiểm tra bộ phận thanh nhiệt nếu bạn có một trong những model mới.

Máy rửa bát Bosch sấy không khô
Hiện máy rửa bát Bosch đã có công nghệ sấy mới Zeolith

Quạt sấy và bộ điều nhiệt máy rửa bát

Quạt sấy di chuyển không khí xung quanh bát đĩa của bạn để đẩy nhanh quá trình làm khô. Nếu quạt không hoạt động bình thường, bát đĩa của bạn có thể không khô hoàn toàn. Rút phích cắm của máy rửa bát khỏi nguồn điện và tháo vỏ chính. Kiểm tra quạt để xem nó có chuyển động tự do không. Kiểm tra các cánh quạt xem có bị gãy không. Nếu quạt không di chuyển hoặc có các bộ phận bị hỏng, hãy thay thế nó vì rất khó sửa chữa.

Bộ điều nhiệt chịu trách nhiệm về nhiệt độ sấy. Nếu bộ điều nhiệt không hoạt động, bộ phận làm nóng sẽ không hoạt động. Vì bộ điều nhiệt thường không thể sửa được, hãy thay thế nó.

Ngoài ra, nếu lỗ thoát hơi nước của máy rửa bát Bosch bị lỗi, bạn có thể gặp vấn đề với việc sấy khô bát đĩa. Theo Bosch, tất cả các sản phẩm của họ đều sử dụng quy trình sấy ngưng tụ, khác với nhiều thiết bị khác. Họ giải thích rằng hầu hết các máy rửa bát đều phụ thuộc vào bộ phận làm nóng trên máy. Điều này cho phép bạn đặt dụng cụ nhựa xuống cả giỏ dưới mà không lo chúng bị làm nóng chảy như với máy rửa bát Bosch cũ sấy bằng thanh nhiệt.

Máy rửa bát Bosch sấy không khô
Gọi bảo hành để xử lý các sự cố liên quan đến máy rửa bát

Ngày nay, máy rửa bát Bosch đã sử dụng công nghệ sấy ngưng tụ và Zeolith, nên hiệu quả sấy được nâng cao hơn. Nhưng vấn đề rắc rối bạn gặp phải nếu bát đĩa không khô phần lớn là do kỹ thuật sử dụng và kinh nghiệm chưa đủ. Bạn có thể thử reset lại nước bóng, cách sắp xếp đồ và chọn lần lượt các chương trình để tìm ra nguyên nhân. Nếu vẫn không ổn, hãy nhờ sự trợ giúp của kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

Quý khách hàng quan tâm đến các sản phẩm máy rửa bát Bosch và cần được trợ giúp, mời liên hệ với Siêu thị Bếp Thái Sơn để được tư vấn tận tình và nhận giá tốt. Tham khảo thêm TRANG KHUYẾN MẠI BOSCH để cập nhật các ưu đãi hiện hành.

Tích hợp hoàn hảo – Bếp Thái Sơn đem lại phong cách, mỹ cảm và sự hài lòng tuyệt đối.

Viết bình luận của bạn

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết
Thu gọn