DANH MỤC SẢN PHẨM

Review đánh giá chảo Tefal Unlimited mới 2021

Biên tập bởi: Hà Duy Thức Cập nhật vào Th 6 25/08/2023
Nội dung bài viết

Tefal – Gã khổng lồ của ngành sản xuất dụng cụ nhà bếp đã cho ra mắt rất nhiều các sản phẩm chảo chống dính kể từ khi thành lập. Từ Tefal Ingenio, Tefal Ingenio Thermocoach, Tefal Extra, Tefal Pleasure, Tefal Emotion và Tefal Assisted, cho người mới bắt đầu, đến Tefal Hero được ‘”thiết kế để tồn tại lâu hơn”, hay Tefal Hard Titanium “bền gấp đôi”, rồi Tefal Expertise “ Bền gấp 3 lần”… Nhiều bộ chảo trong số này có các công nghệ như Powerglide, Titanium Force, Titanium Pro, Thermo-Fusion,… Sự đa dạng này đôi khi khiến người dùng thực sự đau đầu trong vấn đề phân định sự khác biệt giữa chúng. Và đầu năm 2021, thế hệ chảo chống dính mới của Tefal là Unlimited ra đời, tiếp tục bổ sung vào chuỗi các dòng sản phẩm của Hãng này. Vậy thực sự thì nó có gì khác biệt với các dòng cũ và chảo Tefal Unlimited có tốt không? Hãy cùng Bếp Thái Sơn review đánh giá chảo chống dính Tefal Unlimited mới 2021.

Review đánh giá chảo Tefal Unlimited mới 2021

Chảo tefal Unlimited thế hệ mới 2021

Đánh giá kết cấu chảo chống dính Tefal Unlimited.

Tefal Unlimited được làm từ hợp kim nhôm với kết cấu 6 lớp. Với lớp trong cùng là phủ chống dính Titanium Anti-Scratch. Nhôm thường là lựa chọn phổ biến để sản xuất dụng cụ nấu vì nó nhẹ, dễ chế tác, là chất dẫn nhiệt hiệu quả và ổn định, trong khi giá vật liệu lại rẻ. Một số người không thích nhôm vì sợ nó dễ phản ứng với thực phẩm khi ở trạng thái thô. Tuy nhiên, điều đó đã được giải quyết với lớp phủ siêu bền AntiScratch.

Review đánh giá chảo Tefal Unlimited mới 2021

Kết cấu 6 lớp của chảo chống dính Tefal Unlimited

Một vấn đề lớn khác đối với dụng cụ nấu ăn bằng nhôm là nhôm không có từ tính, và do đó, chảo nhôm sẽ không hoạt động trên bếp cảm ứng từ nếu không có một lớp kim loại có từ tính bổ sung. Tefal đã khắc phục điều này bằng cách thêm một tấm đáy bằng thép không gỉ nhiễm từ. Công nghệ mà hãng gọi là ‘Thermo-Fusion Plus’ là một cách tương đối đơn giản và phổ biến để làm cho chảo nhôm tương thích với bếp từ.

Review đánh giá chảo Tefal Unlimited mới 2021

Đáy nhiễm từ giúp chảo nấu được trên bếp cảm ứng

Những giải pháp này khá hiệu quả nhưng chúng thường không tốt bằng việc sử dụng chảo thép không gỉ hoặc chảo ba lớp. Chúng thường nóng lên chậm hơn so với các loại chảo đã nói ở trên và tấm kim loại gắn ở đáy chảo chỉ làm nóng phần đế, vì vậy bạn sẽ nhận được nhiệt bức xạ rất ít xung quanh các mặt của chảo. Những công nghệ dán đáy Thermo-Fusion Plus của Tefal có thể khác, chúng ta sẽ nói về điều đó sau.

Một số khía cạnh khác của kết cấu chảo Tefal Unlimited đáng chú ý như: Thành chảo Unlimited rất cao - khoảng 6cm so với chảo thường chỉ khoảng 4cm. Điều này đặc biệt hữu ích khi bạn cần nấu khối lượng lớn thực phẩm và khi hất đảo có thể hạn chế dây bẩn ra bên ngoài.

Review đánh giá chảo Tefal Unlimited mới 2021

Thành cao và nấu tốt trên mọi loại bếp của chảo Tefal mới

Như thường lệ, Thermo-Signal của Tefal nằm ở giữa chảo. Ý tưởng ở đây là bạn nên làm nóng chảo ở nhiệt độ thích hợp trước khi sử dụng; Tín hiệu nhiệt sẽ chuyển sang màu đỏ đậm khi chảo đạt đến nhiệt độ thích hợp. Việc làm nóng chảo trước là một phần quan trọng của quá trình nấu ăn và nó giúp chúng ta nhận biết bằng mắt thường khi nào là lúc thích hợp để bắt đầu.

Tay cầm bằng nhựa với một lớp kim loại và được cố định vào thân chảo thông qua một vít duy nhất. Thông thường, chúng ta nên tránh đặt các loại dụng cụ có tay cầm bằng nhựa vào lò nướng, nhưng Tefal tuyên bố rằng chảo này an toàn với lò nướng đến 175ºC. Mặc dù vậy, 175ºC không phải là nhiệt độ lý tưởng để giới hạn, vì hầu hết chúng ta nấu ăn ở 180ºC theo mặc định của hầu hết các loại lò nướng. Mặt khác, tay cầm có cảm giác đủ chắc chắn, nhưng nhìn chung nhiều người vẫn thích tay cầm bằng kim loại có đinh tán vì chúng bền và đáng tin cậy.

Tóm lại, về kết cấu, Tefal Unlimited nhìn khá chắc chắn, nhưng yếu tố quan trọng nhất là độ bền của Lớp chống dính và kháng xước Titanium, mà chúng ta sẽ xem xét bây giờ.

Review đánh giá chảo Tefal Unlimited mới 2021

Kết cấu chắc chắn của chảo Tefal Unlimited qua review thực tế

Đánh giá khả năng chống dính và kháng xước của chảo Tefal Unlimited.

Unlimited là câu trả lời của Tefal cho dòng sản phẩm chảo chống dính hiệu suất cao nhất. Nền tảng của điều đó là ở lớp phủ chống dính. Nó được tạo ra với độ cứng, khả năng kháng xước bền hơn 6 lần so với lớp chống dính Titanium ban đầu mà hãng đã phát triển cách đây vài năm. Ước tính tuổi thọ của lớp chống dính lên tới 25 năm, trong khi rất nhiều các hãng chảo chống dính khác không thể đảm bảo được độ bền quá 5 năm bao gồm cả loại cao cấp, đắt tiền.

Review đánh giá chảo Tefal Unlimited mới 2021

Chống dính siêu cường Titanium Anti-Scratch

Giống như các mô típ chống dính khác, Titanium Anti-Scratch sử dụng nhiều lớp để tăng độ bền và khả năng chống mài mòn, bao gồm một lớp gia cường tinh thể dày. Sự khác biệt lớn ở đây là bạn có thể sử dụng đồ dùng bằng kim loại với Titanium Anti-Scratch. Trên thực tế, Tefal khuyến khích điều đó trong tất cả các tài liệu quảng cáo của họ. Đó là một bước tiến lớn đối với dụng cụ nấu ăn chống dính. 

Review đánh giá chảo Tefal Unlimited mới 2021

Dụng cụ kim loại cũng không ảnh hưởng đến chảo Tefal Unlimited

Tuy nhiên, thật sự mà nói thì không có cách nào để biết chính xác độ bền của chúng có đúng như quảng cáo của hãng hay không, nếu không trải qua vài năm sử dụng. Nhưng hiện tại, Tefal Unlimited chắc chắn nằm trong số những loại chống dính bền nhất, tốt nhất mà Bếp Thái Sơn ghi nhận.

Review đánh giá chảo Tefal Unlimited mới 2021Đánh giá chảo Tefal mới 2021 - Unlimited

 

 

Đánh giá hiệu suất của chảo Tefal Unlimited.

Sau khi thử dùng chảo Tefal Unlimited liên tục mỗi ngày trong vòng 1 tuần, tôi thừa nhận lớp phủ chống dính trên sản phẩm này cực kỳ mạnh mẽ. Tôi đã nấu chúng trên tất cả các bếp khác nhau, cạo và mài nó bằng thìa, cho nó vào máy rửa bát nhiều lần và nó hầu như không có dấu hiệu hao mòn.

Ít ngạc nhiên hơn nhưng vẫn quan trọng, chất chống dính hoạt động rất tốt. Phần đáy nặng của chảo nóng đều và nhanh chóng khi thử nghiệm trên bếp gas. Những chiếc bánh mà tôi đã nấu chín đều và không có điểm nóng rõ ràng. Chiếc chảo này có trọng lượng tốt và cảm giác chắc chắn, đến mức tôi cảm thấy nó giống tay cầm bằng kim loại hơn là bằng nhựa. Nói chung, đó là một chiếc chảo thực sự thú vị để sử dụng.

Review đánh giá chảo Tefal Unlimited mới 2021

Tefal Unlimited đạt hiệu suất cao khi nấu ăn

Mặc dù đáy Thermo-Fusion Plus hoạt động rất tốt trên bếp ga và bếp điện, nhưng tôi đã nhận thấy rằng hiệu suất của nó giảm đáng kể trên bếp từ. Bánh xèo tôi nấu trên bếp từ mất nhiều thời gian hơn một chút để nấu ở nhiệt độ tương đương. Đây không phải là một điều hoàn toàn ngạc nhiên - như tôi đã đề cập trước đây, những tấm đáy cảm ứng này thường là một giải pháp thay thế hơn là cung cấp hiệu suất tương đương với chảo thép không gỉ. Khi cảm ứng làm nóng thép và sau đó thép làm nóng nhôm, hiệu suất luôn có phần giảm đi. Nhưng điều đó có thể sẽ không là phiền hà gì lớn đối với người dùng.

Review đánh giá chảo Tefal Unlimited mới 2021

Review chảo chống dính mới của Tefal

Tổng kết

Qua đánh giá, Tefal Unlimited với lớp phủ Titanium Anti Scratch được cho là lớp phủ chống dính bền và hiệu quả nhất từ trước tới nay của Tefal. Đến mức, bạn có thể làm xước bằng dụng cụ kim loại nếu muốn. Chúng sử dụng được cho tất cả các loại bếp, an toàn khi dùng với lò nướng và máy rửa bát. Tất nhiên, loại chảo này là đối thủ cạnh tranh kinh khủng đối với bất cứ mẫu chảo nhập khẩu nào trên thị trường với giá bán lẻ quá hợp lý như vậy.  

Review đánh giá chảo Tefal Unlimited mới 2021

Tefal Unlimited - chảo chống dính bền nhất thị trường

Hiện chảo chống dính mới nhất của Tefal – Unlimited đang được bày bán chính hãng tại Siêu thị Bếp Thái Sơn. Quý khách hàng quan tâm mời liên hệ trực tiếp để được tư vấn tận tình và nhận giá tốt. Tham khảo KHUYẾN MẠI TEFAL để cập nhật các ưu đãi hiện hành.

Tích hợp hoàn hảo – Bếp Thái Sơn đem lại phong cách, mỹ cảm và sự hài lòng tuyệt đối.

Viết bình luận của bạn

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết
Thu gọn