DANH MỤC SẢN PHẨM

So sánh đồ gia dụng Đức - Fissler và WMF

Biên tập bởi: Hà Duy Thức Cập nhật vào Th 6 25/08/2023
Nội dung bài viết

Fissler đặc biệt nổi tiếng với danh hiệu đồ gia dụng chuẩn “Made in Germany” với doanh số hơn 250 triệu Euro trong năm 2015. Các sản phẩm của hãng này tốt đến cỡ nào? Điều đó sẽ được chứng minh thông qua việc đối chiếu sản phẩm của họ với sản phẩm của các thương hiệu đến từ CHLB Đức khác, tiêu biểu như WMF. Hãy cùng Bếp Thái Sơn so sánh đồ gia dụng Đức Fissler và WMF để xem cái nào tốt hơn và Fissler có thật sự xứng đáng với số tiền mà bạn dành để mua chúng.

So sánh đồ gia dụng Đức - Fissler và WMF

So sánh 2 hãng gia dụng lớn tại Đức - Fissler và WMF

Khả năng quảng cáo sản phẩm và tiếp cận với khách hàng.

Cả hai thương hiệu Fissler và WMF đều là những thương hiệu nổi tiếng trong ngành sản xuất dụng cụ nhà bếp. Nhưng Fissler vẫn luôn vượt trội hơn và ở cấp cao hơn. Làm thế nào để họ có thể thuyết phục được khách hàng lựa chọn sản phẩm của mình?

So sánh đồ gia dụng Đức - Fissler và WMF

Đánh giá của người dùng về 2 sản phẩm Fissler và WMF

Trên tất cả, có lẽ Fissler đã được hưởng lợi từ truyền thống và lịch sử lâu đời của họ. Trong nhiều thập kỷ, Fissler đã cố gắng giữ vững nguyên tắc ban đầu của mình, chỉ sản xuất sản phẩm có chất lượng cao nhất, bất chấp chi phí đắt đỏ. Họ không màng đến lợi nhuận, không màng đến mở rộng phạm vi để cạnh tranh. Và nhờ vậy, đa số khách hàng của Fissler đều là những khách hàng quen, được giới thiệu hoặc thế hệ sau, những người được thừa hưởng từ bà, từ mẹ mình quan niệm về dụng cụ nấu ăn của Fissler là tốt nhất. Người Đức yêu truyền thống và sự cổ điển, vì vậy, những gì đã tồn tại nhiều năm trong gia đình họ luôn luôn được trân trọng.

Giáo sư Markus Voeth, Chủ tịch Đại học Marketing Hohenheim: 
"Fissler cố gắng giữ mình ở Đức như một thương hiệu cao cấp hẳn, nhưng có một vấn đề là người đi sau WMF luôn biết cách tự quảng bá và tiếp cận tốt hơn. Họ năng động và luôn có chương trình và phạm vi rộng hơn nhiều và khách hàng có thể trải nghiệm chất lượng của WMF ở nhiều nơi khác.”

Rõ ràng, với 2 cách tiếp cận hoàn toàn trái ngược, Fissler chú trọng nội lực, giữ vững truyền thống, thì WMF cố gắng vươn mình ra xa, tiến những bước tiến xa và rộng.

So sánh đồ gia dụng Đức - Fissler và WMF

Ý kiến chuyên gia về 2 hãng đồ gia dụng Fissler và WMF

Trực tiếp kiểm tra và so sánh các sản phẩm

-       Đối với nồi áp suất: Nồi áp suất truyền thống của Fissler trong một thời gian dài không hề có đối thủ cạnh tranh cho đến khi WMF xuất hiện với giá thành tốt hơn. Người thử nghiệm là những người đàn ông không  hề dùng bất cứ loại nồi nào trong 2 loại trên trước đó. Và nấu ăn với nồi áp suất là lần đầu với họ. Sau đó, họ đi đến kết luận, họ thích dùng nồi áp suất Fissler nhất. Bởi mặc dù kết quả nấu mà nồi áp suất WMF và Fissler đem lại là như nhau nhưng Fissler khiến họ cảm thấy an toàn hơn, và sử dụng chúng cũng dễ hơn WMF. Thiết kế đơn giản, cổ điển của Fissler cũng là một điểm mạnh so với những cải tiến trẻ trung của WMF.

So sánh đồ gia dụng Đức - Fissler và WMF

So sánh nồi áp suất Fissler và WMF

-       Đối với nồi, chảo: Thí nghiệm đun nước trong cùng một điều kiện không đem lại kết quả khác biệt rõ rệt. Nhưng trong thí nghiệm đun đường, bạn có thể thấy kết quả mà bạn hằng mong đợi. Nói chung, nồi đắt tiền khác biệt rất tinh tế, một chút ở sự phân phối nhiệt, một chút ở sự ổn định, một chút ở sự chắc chắn. Ngay trong chính sản phẩm đắt và rẻ của Fissler cũng đã khác biệt chứ chưa nói gì đến việc so sánh với nhãn hiệu khác như WMF… Và kết luận của thí nghiệm là sản phẩm Fissler Profi vẫn luôn tốt nhất, WMF có thể sánh ngang với các nồi Fissler giá rẻ. Ngoài ra, độ dày của đáy nồi cũng là yêu tố giúp so sánh chất lượng sản phẩm. Đáy càng dày thì nồi càng ổn định, và dĩ nhiên, đáy nồi Fissler luôn dày hơn WMF và các thương hiệu khác từ 1mm. Không khó để biết ai mới thực sự là thương hiệu đồ gia dụng tốt nhất phải không?

So sánh đồ gia dụng Đức - Fissler và WMF

 

So sánh đồ gia dụng Đức - Fissler và WMF

Sự khác biệt giữa kết cấu đáy và kết quả nấu ăn giữa nồi Fissler cao cấp và loại thường

Ai mới là thương hiệu đắt tiền hơn, Fissler hay WMF?

Các nhà nghiên cứu thị trường đã làm một cuộc khảo sát, xem người tiêu dùng có nhận ra đâu là sản phẩm đắt tiền giữa 2 thương hiệu này. Một chiếc nồi của Fissler giá 149 Euro, một chiếc của WMF giá 80 Euro và chiếc thứ 2 từ Fissler với giá chỉ 20 Euro. Liệu khách hàng có đoán được giá của những sản phẩm này? Kết quả là, hầu hết mọi người đều cho rằng nồi Fissler rẻ nhất, và WMF là đắt nhất. Và kết quả này không gây ngạc nhiên với các chuyên gia.

So sánh đồ gia dụng Đức - Fissler và WMF

Ngay trong chính Fissler cũng có sự khác biệt giá rõ ràng giữa các dòng sản phẩm

Giáo sư Markus Voeth, Chủ tịch Đại học Marketing Hohenheim: 
"Fissler có giá cao hơn một chút so với thương hiệu WMF, nhưng nhận thức của khách hàng về chất lượng sản phẩm so với giá trị thì nó ít hơn nhiều so với đối thủ WMF."

So sánh đồ gia dụng Đức - Fissler và WMF

Kết quả khảo sát giữa các thương thương hiệu đồ gia dụng

Ai mới là “chân ái” ở thị trường Châu Á?

Một tin đáng ngạc nhiên là thị trường Châu Á đóng góp hơn 1 nửa doan số bán hàng của Fissler trên toàn thế giới. Fissler là thương hiệu cực kỳ thành công và dẫn đầu tuyệt đối ở Châu Á. Giá của chúng ở Châu Á thậm chí còn đắt hơn tại Đức. Cũng không khó lý giải điều này, chỉ với 3 chữ “Made in Germany” gắn liền với uy tín nước Đức và các hoạt động quảng bá liên quan rất thành công, họ gần như đánh bật mọi đối thủ tại đây để chiếm lĩnh ngôi vị đầu bảng.

Kết luận là, tại Đức, Fissler gần như để mặc WMF làm mưa làm gió, nhưng mặt khác, tại Châu Á này, Fissler “Made in Germany” mới chính là “chân ái” của người tiêu dùng.

So sánh đồ gia dụng Đức - Fissler và WMF

Rất nhiều ngôi sao nổi tiếng đại diện cho thương hiệu Fissler tại Hàn Quốc

Ai mới là người giữ được lời hứa “Made in Germany”?

Với Fissler, họ quảng cáo mác “Made in Germany” bất cứ khi nào và bất cứ ở đâu mà họ có thể. Liệu có phải tất cả sản phẩm đều đúng là sản xuất tại Đức? Tất nhiên là không, nên chính vì vậy, mới có bộ nồi giá 200 Euro mà có bộ chỉ 20 Euro. Làm thế nào để bạn nhận ra nó? Hãy xem đáy nồi. Bởi từ năm 2017, các sản phẩm Fissler sẽ được đánh dấu rõ ràng quốc gia sản xuất ra chúng. Nồi đích thực sản xuất tại Đức sẽ có đầy đủ “Made in Germany”. Fissler hiện sản xuất khoảng 20% sản phẩm tại Châu Á, nói thẳng ra là “Made in China” và chúng rõ ràng có giá rẻ hơn so với sản phẩm sản xuất tại Đức. Một vài nhân viên am hiểu sản phẩm sẽ tư vấn cho bạn rằng, nồi xịn, đắt tiền thường sẽ nặng hơn nhiều so với nồi giá rẻ, vì thép tốt hơn, đặc hơn và công nghệ đúc tốt hơn. Vì vậy nếu đã xác định mua đồ xịn, hãy chọn loại đích thực sản xuất tại Đức. Và tất nhiên, đó là yếu điểm rõ rệt của WMF, khi họ đã mở rộng hệ thống sản xuất của mình ở nhiều nơi, và dường như để tìm được bộ nồi WMF của Đức chuẩn, có vẻ hơi khó.

So sánh đồ gia dụng Đức - Fissler và WMF

Người giữ lời hứa chuẩn Đức - Fissler

Kết luận là, với 20% các sản phẩm không phải nguồn gốc từ Đức như Fissler Paris, Fissler Palermo, Fissler Family Line… Thương hiệu này không thể luôn sống dựa vào hình ảnh “Made in Germany”. Tuy nhiên, về mặt định tính, các nhà nghiên cứu không tìm ra được điểm khác biệt rõ ràng nào giữa Fissler đắt tiền và Fissler rẻ tiền trong phòng thí nghiệm. Và thậm chí so với các đối thủ như WMF, thì Fissler rẻ tiền vẫn có chất lượng cực kỳ tốt.

So sánh đồ gia dụng Đức - Fissler và WMF

Chất lượng không thể bàn cãi của nồi chảo Fissler

Khi so sánh giứa Fissler và WMF, có thể thấy nếu WMF chiếm thế thượng phong ở Đức thì tại Châu Á, Fissler không có đối thủ. Fissler biết đến với sản phẩm chất lượng cao nhất, hoàn hảo trên mọi sản phẩm và trong từng thí nghiệm.

So sánh đồ gia dụng Đức - Fissler và WMF

Kiểm nghiệm để đánh giá chất lượng sản phẩm

Đến đây, Bếp Thái Sơn hi vọng bạn đã có một cái nhìn bao quát nhất để đánh giá nồi chảo Fissler tốt hơn hay nồi chảo WMF tốt hơn. Tùy vào khả năng và nhu cầu, bạn có thể lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp. Còn nếu trong cùng tầm giá mà khó chọn giữa Fissler và WMF quá, thì Bếp Thái Sơn cho rằng, bạn nên chọn Fissler. Chúc bạn sớm mua được sản phẩm ưng ý. Liên hệ trực tiếp với Siêu thị Bếp Thái Sơn để được tư vấn tận tình và nhận giá tốt.

Tích hợp hoàn hảo – Bếp Thái Sơn đem lại phong cách, mỹ cảm và sự hài lòng tuyệt đối.

Viết bình luận của bạn

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết
Thu gọn