DANH MỤC SẢN PHẨM

Chia sẻ kinh nghiệm sử dụng máy rửa bát Bosch

Biên tập bởi: Hà Duy Thức Cập nhật vào Th 7 26/08/2023
Nội dung bài viết

Nếu bạn vừa sở hữu một chiếc máy rửa bát Bosch, thì xin chúc mừng bạn. Bạn và cả gia đình đã chính thức được giải phóng sức lao động và hiện đại hóa căn bếp nhà mình. Bosch thực sự là một trong những hãng sản xuất máy rửa bát tốt nhất thị trường. Tuy vậy, do đặc thù là sản phẩm nhập khẩu, nên người Việt khi dùng máy cũng cần tìm hiểu một chút kiến thức và kinh nghiệm sử dụng để khai thác tối ưu hiệu năng của máy, cũng như giúp máy sử dụng bền lâu.

Chia sẻ kinh nghiệm sử dụng máy rửa bát Bosch 1

Chia sẻ kinh nghiệm sử dụng máy rửa bát Bosch

Kinh nghiệm xếp đồ vào máy rửa bát Bosch.

Việc xếp đồ như thế nào vào giàn rửa để tối ưu diện tích mà vẫn sạch rất quan trọng. Càng dùng nhiều, kinh nghiệm xếp và dỡ đồ của bạn càng tăng lên. Bếp Thái Sơn có một bài viết chuyên sâu hướng dẫn cho người mới dùng máy rửa bát về vấn đề này. Mời quý khách xem TẠI ĐÂY. Quan trọng nhất là nên xếp dụng cụ vào đúng khu vực phù hợp, đúng độ nghiêng để nước nhanh ráo, không chồng chéo lên nhau để tia nước có thể tiếp cận mọi ngóc ngách và rửa được sạch. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý vật dụng gì nên và không nên rửa bằng máy, để giữ gìn dụng cụ được lâu bền.

Chia sẻ kinh nghiệm sử dụng máy rửa bát Bosch 2

Cách xếp bát đĩa, nồi chảo vào máy rửa bát

Kinh nghiệm sử dụng và cài đặt mức muối làm mềm nước và chất trợ xả.

Đây là bước quan trọng nhất trước khi chính thức sử dụng máy. Thường kỹ thuật lắp đặt sẽ giúp bạn làm bước này lần đầu tiên và hướng dẫn bạn cách đổ muối, bóng cho những lần sau. Nếu sử dụng nguồn nước sạch, mức muối nên set của bạn ở tầm H:4 là vừa vặn, đây cũng là mức mặc định. Nhưng nếu bạn sử dụng nước giếng khoan nhiều khoáng, vôi, có thể bạn sẽ phải cài đặt mức muối lên cao hơn khoảng H:5/6 thậm chí đến H:7. Cài đặt muối phụ thuộc hoàn toàn vào nguồn nước nơi bạn sống. nếu thấy hiện nước cốc thủy tinh, nồi chảo bị bám cặn trắng thì có thể mức muối là chưa đủ.

Chia sẻ kinh nghiệm sử dụng máy rửa bát Bosch 3

Kinh nghiệm cài đặt mức muối và bóng cho máy rửa bát Bosch

Với bóng, theo Bếp Thái Sơn chỉ nên cài đặt ở mức thấp khoảng 2 là đẹp. Có thêm chất trợ xả thì bát đĩa, cốc chén sẽ khô hơn, bóng đẹp hơn, những cũng không cần quá nhiều. Set mức này vừa hiệu quả, lại tiết kiệm, dùng được lâu. Nếu sử dụng đúng như Bếp Thái Sơn chia sẻ, thì khoảng 3 tháng bạn mới phải bổ sung đợt muối và bóng tiếp theo. Chú ý khi đèn Led báo đỏ trên màn hình điều khiển.

Chia sẻ kinh nghiệm sử dụng máy rửa bát Bosch 4

Đèn báo hết muối và nước bóng

Kinh nghiệm chọn chương trình và chế độ rửa.

Chọn chế độ nào để tiết kiệm nhất, dùng chế độ nào khi muốn gom mẻ? chọn chế độ nào để bát đĩa sạch khuẩn? chọn chế độ nào nếu muốn bát đĩa khô nhất? Đều là những thắc mắc của người dùng máy mà ít được giải đáp. Bếp Thái Sơn chia sẻ kinh nghiệm sử dụng máy rửa bát Bosch với bạn như sau.

Nếu tải của bạn đầy, dụng cụ bẩn vừa, nên chọn chương trình Eco 50 hoặc Auto 40-60. Nếu tải đầy mà dụng cụ quá bẩn, nhiều dầu mỡ, bạn có thể chọn chế độ Intensive 70. Nếu chỉ chuyên rửa đồ thủy tinh, pha lê cao cấp, hãy chọn chương trình Glass 40 để bảo vệ đồ của bạn tốt nhất. Nếu tải ít đồ, muôn tiết kiệm điện nước, bạn có thể chọn chế độ rửa HaftLoad bán tải, chương trình rửa tự động Auto 40-60 (máy cảm biến được độ bẩn và số lượng bát đĩa để dùng điện nước phù hợp), hoặc dùng chế độ rửa tráng sơ PreRinse để gom nhiều bữa rửa một mẻ.

Các chế độ đặc biệt có thể được chọn kèm các chương trình rửa tiêu chuẩn nhằm bổ sung những tiện ích khác như: Sấy tăng cường ExtraDry giúp bát đĩa sấy khô hơn; Rửa siêu tốc VarioSpeed giúp rút ngắn hơn một nửa thời gian rửa; Rửa diệt khuẩn Hygiene với việc phun nước cực nóng ở chu kỳ cuối giúp bát đĩa sạch khuẩn hơn nếu muốn; Khởi động từ xa qua HomeConnect có thể giúp bạn kiểm soát máy mà không cần phải chạm trực tiếp;…

Chia sẻ kinh nghiệm sử dụng máy rửa bát Bosch 5

Các chương trình và chế độ rửa trên máy rửa bát Bosch

Kinh nghiệm vệ sinh máy.

Vệ sinh máy định kỳ khi máy bẩn sẽ giúp hạn chế mùi hôi, tanh và sự phát triển của vi khuẩn. Rửa sạch bộ lọc là việc quan trọng nhất. Để duy trì kết quả rửa tốt nhất, bộ lọc cần phải được làm sạch thường xuyên khoảng mỗi tuần một lần. Ngoài ra, bạn cần vệ sinh cánh phun bằng cách dùng tăm để thông tắc các lỗ phun. Nên chạy chương trình vệ sinh toàn bộ khoang rửa một năm vài lần để bảo vệ thiết bị của bạn hoạt động tốt. Chọn chức năng Machine Care, cùng với một lọ dung dịch vệ sinh chuyên dụng, hoặc bạn cũng có thể dùng chanh, dấm, baking soda để cho hiệu quả tương tự.

Đặc biệt quan trọng là khi mua máy về nên bóc lớp màng nilon bảo vệ mặt trước máy màu vàng để tránh nước xâm nhập gây gỉ. Nên lau khô những chỗ nước đọng ở cửa máy vì nhiều trường hợp để lâu ngày khiến máy bị gỉ set. Trường hợp đó, bạn sử dụng kem tẩy chuyên dụng cho inox là Autosol Metal Polish (đã được Bosch đồng ý cho sử dụng trong trường hợp máy bị gỉ).

Không nên dùng máy rửa bát để rửa thực phẩm và những vật dụng bẩn khác. Bởi điều này làm tăng nguy cơ tắc nghẽn, lây nhiễm giun sán, kém an toàn cho người dùng.  

Chia sẻ kinh nghiệm sử dụng máy rửa bát Bosch 6

Làm sạch máy thường xuyên giúp bảo vệ máy lâu bền và hạn chế vi khuẩn sinh sôi

Trên đây là một số kinh nghiệm sử dụng máy rửa bát Bosch cơ bản và cần thiết nhất cho cộng động người mới dùng sản phẩm. Để được hỗ trợ tốt nhất, mời quý khách liên hệ trực tiếp với Siêu thị Bếp Thái Sơn.

Tích hợp hoàn hảo – Bếp Thái Sơn đem lại phong cách, mỹ cảm và sự hài lòng tuyệt đối.

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết
Thu gọn