DANH MỤC SẢN PHẨM

Hướng dẫn sử dụng bếp cảm ứng từ

Biên tập bởi: Hà Duy Thức Cập nhật vào Th 5 24/08/2023
Nội dung bài viết

Với thiết kế sang trọng, tốc độ nấu nhanh, tiết kiệm thời gian, bếp cảm ứng từ đã và đang là sự lựa chọn tối ưu cho không gian bếp hiện đại. Tuy nhiên, để sử dụng bếp cảm ứng từ đúng cách với nhiều nhà nội trợ còn khá khó khăn. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn sử dụng bếp cảm ứng từ để người tiêu dùng có thể phát huy tác dụng của bếp cảm ứng từ một cách hiệu quả nhất.

1. Bật bếp

Đầu tiên đặt nồi, xoong, chảo…(loại dùng cho bếp từ) vào vùng nấu đã chọn. Nếu không có nồi, hoặc nồi không phải loại dùng cho bếp từ, bếp sẽ không bật được. Ấn phím bật/tắt trong khoảng 3 giây cho đến khi bảng điều khiển được cấp điện: đèn báo  mức công suất chỉ số “0” và đèn báo vùng nấu sáng nhấp nháy. Quá trình vận hành tiếp theo phải được tiến hành trong khoảng 10 giây nếu không bếp tự động tắt.

Ấn nút tăng vùng nấu tương ứng với vùng nấu ăn. Các đèn hiển thị tương ứng sẽ chỉ số “0”. Đèn  báo vùng nấu sáng lên cho biết khu vực nấu này đang bật. Chọn mức công suất nấu từ 1-9 sử dụng nút “+” hoặc “-”. Nút “+” và “-” có chức năng tăng và giảm công suất vùng nấu.

Hướng dẫn sử dụng bếp cảm ứng từ

Hướng dẫn sử dụng bếp cảm ứng từ

2. Đèn báo độ nóng “H”

- Khi vùng nấu ăn vừa tắt vẫn còn rất nóng và có thể gây bỏng, thì đèn báo sẽ được hiển thị tương ứng bằng biểu tượng “H” (độ nóng, nhiệt dư). Đèn báo hiệu này chỉ tắt đi khi nhiệt độ giảm xuống thấp hơn 600C và không có bất kỳ nguy hiểm nào về bỏng, cháy, nổ...

-  Đèn báo độ nóng còn dư “H” sẽ tắt khi điện năng cung cấp bị ngắt trong hơn 3 giây.

3. Chức năng tăng công suất “P”

Khi vùng nấu tương ứng được chọn, đèn báo vùng nấu sáng. Chức năng tăng thế có thể được thực hiện ngay tức thì thông qua phím “P”. Với mức công suất này vùng nấu đó nhận được mức công suất cao nhất. Đèn báo tương ứng của vùng nấu sẽ hiển thị chữ “P”.

-  Thời gian tăng thế được giới hạn trong 10 phút để bảo vệ bộ dung cụ nấu (nồi, xoong, chảo… ) và bếp. Sau khi chức năng tăng công suất “P” tự động tắt đi vùng nấu sẽ tiếp tục quá trình vận hành ở mức số “9”. Chức năng tăng công suất “P” có thể cài đặt lại sau vài phút (tuỳ vào nhu cầu đun nấu…).

- Trường hợp bỏ nồi ra khỏi vùng nấu trong suốt quá trình tăng công suất, chức năng tăng thế vẫn được kích hoạt và thời gian tăng thế vẫn tiếp tục.

4. Chức năng khóa an toàn

Lưu ý: Tuỳ từng model mỗi bếp

-  Ấn nút có biểu tượng khoá và giữ 3 giây đèn báo khoá bật, bếp đã được khoá. Đây cũng là chức năng phục vụ an toàn cho trẻ em.

-  Mở khoá tương tự như trên đèn báo khoá tắt, bếp đã được mở.

 

Hướng dẫn sử dụng bếp cảm ứng từ

Bảng điều khiển cảm ứng giúp nhà nội trợ dễ dàng điều khiển

5. Tự động đun nóng trước

Chức năng này làm đơn giản quá trình nấu vì nó tránh những vùng nấu ăn được làm nóng lần đầu tiên ở công suất cao nhất và cũng  để nhanh chóng làm nóng vùng nấu ăn đó. Sau đó công suất tự động giảm xuống mức đã định trước.

6. Chức năng làm nóng tự động trước

-  Chọn vùng nấu bằng cách ấn nút tăng vùng nấu. Đèn báo vùng nấu sáng. Chọn mức công suất 9 bằng cách sử dụng nút “-” sau đó chọn mức công suất 9 bằng cách sử dụng nút “+”. Bây giờ chọn mức công suất mong muốn, chẳng hạn 6, sử dụng nút “-”.

-  Trong chế độ làm nóng tự động trước, biểu thị vùng nấu ăn sẽ lần lượt cho thấy mức đã xác định (“6”) và ký tự “A”.

7. Chức năng hẹn giờ

Lưu ý: Tuỳ từng model mỗi bếp

-  Vùng nấu ăn sẽ tự động tắt sau 1 thời gian đã cài đặt trước.

-  Nếu không có khu vực nào được lập trình cụ thể cho chức năng này, thì thiết bị bấm giờ sẽ có chức năng như là bộ phận đếm thời gian đơn giản.

-  Khi thời gian hẹn giờ kết thúc tín hiệu âm thanh “tít tít tít…” sẽ kéo dài trong 2 phút. Ngắt tín hiệu đó âm thanh đó bằng cách ấn một nút bất kỳ. Vùng nấu ăn đã hẹn giờ được tắt.

 

Hướng dẫn sử dụng bếp cảm ứng từ

Thường xuyên vệ sinh mặt bếp để làm tăng độ bền và tuổi thọ của bếp

8. Một số lưu ý khi sử dụng bếp cảm ứng từ:

-  Khi bếp từ đang hoạt động tránh xa vật có từ tính (thẻ tín dụng, khoá từ, đĩa mềm, máy tính v.v…)

-  Không  sử  dụng  bất  ký  lá  nhôm  nào  hay  đặt  bất  kỳ  loại  thực  phẩm  nào được  bao  phủ trong lá nhôm đặt trên bếp từ.

-  Không đặt bất cứ đồ dùng kim loại nào như dao, dĩa, thìa, và nắp vung nồi trên bề mặt bếp từ vì chúng sẽ nóng lên.

-  Không đun nồi không có thực phẩm hoặc nước quá 1-2 phút

-  Sử dụng các nồi nấu, xoong, chảo…dành riêng cho bếp từ có đáy phẳng

-  Nên dùng nồi được làm bằng loại thép không gỉ

-  Chỉnh mức công suất từ 1-9 cho phù hợp

-  Không để sôi trào chất lỏng trên mặt bếp

- Vệ sinh bếp bằng khăn ẩm, loại bỏ những vết bẩn, thức ăn sôi trào trên mặt bếp bằng vật chuyên dụng.

Trên đây là một số thông tin bạn cần biết khi sử dụng bếp để kéo dài tuổi thọ và có những phương pháp tốt nhất, đạt hiệu quả cao nhất trong quá trình nấu ăn.

Siêu thị bếp Thái Sơn là đại lý chuyên cung cấp các sản phẩm bếp từ, bếp điện từ, bếp điện và các thiết bị gia dụng cao cấp, nhập khẩu chính hãng Châu Âu khác. Qúy khách có thể nhận được nhiều chính sách ưu đãi, chương trình khuyến mại và chính sách hậu mãi chu đáo khi mua hàng tại Siêu thị.

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết
Thu gọn