DANH MỤC SẢN PHẨM

Hướng dẫn sử dụng bếp từ Bosch PXX675DC1E

Biên tập bởi: Trần Đức Đoàn Cập nhật vào Th 6 25/08/2023
Nội dung bài viết

Bếp từ Bosch PXX675DC1E hiện đang là một trong những model hiện đại nhất của bếp từ Bosch, với công nghệ vùng nấu linh hoạt Flex Zone. Nhờ có giao diện đẹp, tính năng hiện đại, giá chỉ trên dưới 20 triệu, phù hợp với sức mua của người tiêu dùng Việt, mẫu bếp từ Bosch vùng nấu linh hoạt này đang làm mưa làm gió trên thị trường bếp từ Việt. Với tư cách là nhà phân phối chính hãng của Bosch PXX675DC1E, Bếp Thái Sơn trong bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết cách sử dụng các tính năng của bếp từ này.

Hướng dẫn sử dụng bếp từ Bosch PXX675DC1E

1.  Vùng nấu linh hoạt Flex Zone

Bạn có thể tùy ý sử dụng bếp từ vùng nấu linh hoạt Flex Zone như một vùng nấu đơn hoặc 2 vùng nấu độc lập. Nó bao gồm 4 cuộn cảm hoạt động độc lập với nhau. Nếu bạn sử dụng vùng nấu linh hoạt thì bạn đặt nồi ở đâu, khu vực đó mới được kích hoạt.

Để đẩm bảo dụng cụ nấu được phát hiện và nhiệt phân phối đồng đều, bạn cần làm theo lời khuyên dưới đây:

Sử dụng như một vùng nấu đơn:

Sử dụng như 2 vùng nấu độc lập

Khuyến nghị:

Nếu bạn muốn sử dụng toàn bộ vùng nấu, bạn có thể kết nối cả hai để kích hoạt vùng nấu Flex Zone, tạo ra một vùng nấu lớn.

- Đặt dụng cụ nấu xuống. Chọn một trong hai khu vực nấu được gán cho vùng nấu linh hoạt và đặt cài đặt nhiệt.

- Chạm vào biểu tượng . Màn hình sáng lên.

Cài đặt nhiệt xuất hiện trên màn hình cho vùng nấu thấp hơn.

Bạn có thể thay đổi cài đặt nhiệt độ trước đó bằng cách chọn một trong hai vùng nấu linh hoạt và thay đổi nhiệt độ trên dải công suất.

Để thêm nồi, bạn chọn một trong 2 vùng nấu linh hoạt vào chạm vào biểu tượng  2 lần. Dụng cụ nấu sẽ được nhận diện và cài đặt nhiệt sẽ tự động lấy theo mức nhiệt trước đó. Nếu dụng cụ nấu bị di chuyển hoặc nhấc ra khỏi mặt bếp, bếp sẽ tự động tìm kiếm và cài đặt nhiệt vẫn được giữ nguyên.

Để bỏ kết nối 2 vùng nấu, chọn một trong 2 vùng nấu linh hoạt và chạm vào biểu tượng .

Nếu bếp tắt và được bật lại, vùng nấu linh hoạt tự động trở về 2 vùng nấu độc lập.

2.  Chức năng dịch chuyển

Chức năng này kích hoạt toàn bộ vùng nấu linh hoạt, được chia thành 3 khu vực nấu ăn, đã được cài sẵn định mức nhiệt. Chỉ sử dụng một dụng cụ nấu, kích thước của khu vực nấu phụ thuộc vào kích thước của dụng cụ nấu được sử dụng và được định vị chính xác vị trí đặt dụng cụ. Điều này có nghĩa là dụng cụ nấu có thể được di chuyển trong quá trình nấu đến một khu vực nấu khác với cài đặt nhiệt độ khác.

Mức nhiệt được cài đặt sẵn:

-  Khu vực trước – Mức 9

-  Khu vực giữa – Mức 5

-  Khu vực sau – Mức 1.5

Nhiệt độ mặc định của mỗi khu vực nấu có thể được thay đổi.

Lưu ý:

Nếu bếp phát hiện có nhiều dụng cụ nấu trên khu vực nấu linh hoạt FlexZone, chức năng này sẽ bị vô hiệu hóa.

Nếu dụng cụ nấu được di chuyển hoặc nhấc lên trong khu vực vùng nấu linh hoạt, bếp sẽ tự động tìm kiếm và phát hiện ra vị trí tiếp theo của dụng cụ và tiếp tục nhiệt độ cài đặt trước đó.

Kích hoạt chức năng:

-  Chọn 1 trong 2 vùng nấu của khu vực nấu linh hoạt Flexzone.

-  Chạm vào biểu tượng , đèn sáng lên, khu vực nấu linh hoạt sẽ được kích hoạt như một vùng nấu đơn. Cài đặt nhiệt sáng lên trên khu vực điều khiển của vùng nấu đặt dụng cụ. Chức năng đã được kích hoạt.

Thay đổi cài đặt nhiệt độ:

Có thể thay đổi cài đặt nhiệt độ cho các khu vực nấu riêng lẻ trong quá trình nấu. Đặt dụng cụ nấu xuống khu vực nấu và thay đổi nhiệt độ nấu bằng dải điều khiển công suất.  

Lưu ý:

Chỉ có cài đặt nhiệt trong khu vực có dụng cụ nấu mới thay đổi được.

Nếu chức năng này bị tắt, cài đặt nhiệt cho 3 khu vực nấu sẽ quay trở về mức nhiệt mặc định ban đầu.

Hủy kích hoạt chức năng:

Chạm vào biểu tượng , đèn biểu tượng chức năng tắt. Chức năng đã được hủy kích hoạt. Nếu một trong các vùng nấu chuyển về mức nhiệt độ 0, nó sẽ tự tắt trong vài giây.

3.  Chức năng Powerboost và Shortboost

Powerboost cho phép bạn sử dụng mức công suất còn cao hơn mức 9. Chức năng này luôn được sử dụng cho bất cứ vùng nấu nào miễn là các vùng nấu khác không hoạt động. Powerboost cũng có thể sử dụng được trong khu vực nấu linh hoạt nếu nó đang hoạt động như một vùng nấu đơn.

Kích hoạt:

-  Chọn vùng nấu

-  Chạm vào biểu tượng , ký hiệu  sẽ sáng lên. Chức năng được kích hoạt.

Hủy kích hoạt:

-  Chọn vùng nấu

-  Chạm vào biểu tượng , ký hiệu  tắt. Công suất vùng nấu quay về mức 9. Chức năng đã được tắt.

Trong một số trường hợp quá nhiệt, quá áp… chức năng Powerboost có thể tự động tắt để bảo vệ linh kiện điện tử bên trong.

Tính năng Shortboost cũng có hiệu quả tương tự như Powerboost. Tuy nhiên, tính năng này sẽ chỉ được sử dụng trong 30 giây, sau 30 giây, Shortboost sẽ tự động ngắt. Bạn nhấn 2 lần biểu tượng  để kích hoạt hoặc hủy Shortboost. 

4.  Chức năng giữ ấm

Chức năng này phù hợp để làm tan chảy bơ hoặc socola và có thể dùng để giữ ấm đồ ăn.

Kích hoạt:

-  Chọn mức nhiệt yêu cầu

-  Trong 10 giây tiếp theo, chạm vào biểu tượng , chỉ báo  sáng lên.

Hủy kích hoạt:

-  Chọn vùng nấu

-  Chạm vào biểu tượng , chỉ báo  tắt đi, chức năng đã được vô hiệu hóa.

5.  Cảm biến chiên

Chức năng này có thể sử dụng để chiên xào với nhiệt độ được cài đặt ở mức thích hợp nhất. Khu vực nầu ăn nào có chức năng này sẽ được xác nhận bằng biểu tượng .

Ưu điểm và sử dụng:

-  Vùng nấu sẽ chỉ nóng nếu cần thiết phải duy trì nhiệt độ. Điều này giúp tiết kiệm năng lượng và ngăn chặn dầu mỡ bị quá nhiệt.

-  Chức năng cảm biến chiên sẽ thông báo khi chảo đạt đến nhiệt độ thích hợp để cho thực phẩm vào.

-  Không đậy nắp chảo, nếu không cảm biến chiên sẽ hoạt động không chính xác. Bạn có thể sử dụng nắp chiên chuyên dụng có các lỗ thoát hơi.

-  Sử dụng loại dầu mỡ thích hợp để chiên xào. Nếu abnj dùng dầu oliu, bơ thực vật… hãy sử dụng mức cảm biến chiên 1 hoặc 2.

-  Nên giám sát thường xuyên chảo chiên.

-  Nếu vùng nấu có nhiệt độ cao hơn dụng cụ nấu hoặc ngược lại, cảm biến chiên sẽ hoạt động không chính xác.

Chảo chiên là dụng cụ nấu thích hợp để sử dụng với cảm biến chiên. Đối với chảo chống dính, bạn chỉ cần sử dụng ít dầu mỡ để chiên rán thực phẩm.

Lưu ý:

-  Cảm biến chiên được cấu hình đặc biệt cho loại chảo này.

-  Đảm bảo đường kính chảo phải tương đương với vùng nấu. Đặt chảo vào giữa khu vực nấu.

-  Sử dụng chảo chiên có kích thước quá khác biệt hoặc lệch vị trí vùng nấu có thể khiến cảm biến chiên không được kích hoạt.

Cài đặt:

Đặt chảo lên vùng nấu và chọn nhiệt độ cài đặt thích hợp.

- Chọn vùng nấu. Chạm vào biểu tượng . Biểu tượng Led sáng lên trên bảng điều khiển khu vực nấu.

- Trong 10 giây tiếp theo, chọn nhiệt độ (mức cảm biến chiên) thích hợp từ khu vực dải điều khiển.

Chức năng được kích hoạt. Biểu tượng   nhấp nháy đến khi đạt đến nhiệt độ chiên tiêu chuẩn. Có âm thanh báo hiệu.

- Khi đã đạt đến nhiệt độ chiên chuẩn, cho dầu mỡ vào và cho thức ăn. Chú ý đảo, lật thực phẩm thường xuyên tránh bị cháy.

Để tắt chức năng cảm biến chiên, bạn chọn vùng nấu rồi đưa công suất về mức 0. Vùng nấu sẽ tự động tắt và xuất hiện cảnh báo nhiệt dư.

6.  Các thiết lập về thời gian

Bếp từ Bosch PXX675DC1E có 3 chức năng thiết lập thời gian:

- Báo động:

Chọn vùng nấu. Chọn mức nhiệt thích hợp. Chạm vào biểu tượng  và đèn led báo  sáng lên. Trong 10 giây tiếp theo, chọn thời gian nấu trên dải điều khiển. Chạm vào biểu tượng  để xác nhận thời gian cài đặt. Thời gian bắt đầu đếm ngược.

Cùng một thời gian nấu, có thể được cài đặt cho tất cả các vùng nấu và chúng hoạt động độc lập. Nếu vùng nấu linh hoạt được sử dụng như một vùng nấu đơn, thời gian sẽ được hợp nhất. Nếu chức năng di chuyển được sử dụng thì thời gian đặt cho các vùng nấu sẽ là như nhau.

Nếu bạn sử dụng tính năng cảm biến chiên, thì thời gian lập trình sẵn sẽ được kích hoạt sau khi nhiệt độ chiên đạt ngưỡng tiêu chuẩn.

Để đặt thời gian dưới 10 phút, luôn chọn 0 trước khi bạn chọn số khác. Thời gian cài đặt tối đa là 99 phút.

-  Hẹn giờ:

Bạn có thể sử dụng bộ hẹn giờ bếp để đặt thời gian tối đa 99 phút.

Để kích hoạt, bạn chạm vào biểu tượng , biểu tượng led sẽ sáng lên. Chọn thời gian và xác nhận lại bằng biểu tượng . Sau vài giây, thời gian bắt đầu tính. Sau khi hết giờ sẽ có tín hiệu âm thanh cảnh báo và biểu tượng led sáng lên. Nó chỉ tắt khi có người chạm vào biểu tượng .

-  Đo thời gian nấu

Chức năng đồng hồ bấm giờ hiển thị thời gian trôi qua sau khi nó được kích hoạt. Chức năng này độc lập với vùng nấu và các thiết lập khác. Nó cũng không tự động tắt bếp.

Để kích hoạt, bạn chạm vào biểu tượng , đèn led sáng lên và thời gian bắt đầu tính.

7.  Khóa trẻ em

Khóa được kích hoạt nhằm ngăn chặn việc trẻ em hoặc thú nuôi có thể vô tình khởi động bếp hoặc thay đổi các thiết lập khi bếp đang hoạt động.

Để kích hoạt khóa trẻ em, bạn bất bếp, chạm vào biểu tượng  trong khoảng 4 giây, biểu tượng  led sẽ sang trong khoảng 10 giây, báo hiệu thiết bị đã được khóa.

Để vô hiệu hóa chức năng, bạn bật bếp, tiếp tục chạm vào biểu tượng  khoảng 4 giây. Chức năng sẽ được vô hiệu hóa. Với chức năng này, khóa sẽ trẻ sẽ tự động được kích hoạt khi mà bếp được tắt.

8.  Khóa tạm thời

Khóa tạm thời hữu ích khi bảng điều khiển bị nước trào ra hoặc bị dây bẩn, cần phải làm sạch luôn. Kích hoạt khóa tạm thời khi bếp đang hoạt động, bạn cần chạm vào biểu tượng , có tín hiệu âm thanh vang lên. Bảng điều khiển sẽ được khóa tạm thời trong khoảng 35 giây, đủ để bạn lau sạch mặt bếp mà không ảnh hưởng đến các chương trình đang chạy.

9.  Tính năng tự động ngắt an toàn

Nếu bếp liên tục hoạt động trong một khoảng thời gian dài mà không có bất cứ thay đổi cài đặt nào, bếp sẽ tự động tắt để đảm bảo an toàn. Vùng nấu ngừng gia nhiệt và chỉ báo nhiệt dư nhấp nháy.

10.   Cảnh báo tiêu thụ năng lượng

Chức năng này cho biết tổng năng lượng được tiêu thụ bởi bếp trong lần cuối cùng sử dụng. Sau khi tắt bếp, mức tiêu thụ năng lượng tính bằng đơn vị kWh sẽ hiển thị trong 10 giây.

Sản phẩm bếp từ Bosch vùng nấu linh hoạt PXX675DC1E đang được bày bán chính hãng tại Siêu thị Bếp Thái Sơn. Để được tư vấn tận tình và nhận giá tốt các sản phẩm thiết bị nhà bếp Bosch, mời quý khách liên hệ hoặc tới trực tiếp showroom để được hỗ trợ tốt nhất.

Tích hợp hoàn hảo – Bếp Thái Sơn đem lại phong cách, mỹ cảm và sự hài lòng tuyệt đối

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết
Thu gọn