DANH MỤC SẢN PHẨM

Người Việt sử dụng Máy rửa bát cần lưu ý điều gì?

Biên tập bởi: Hà Duy Thức Cập nhật vào Th 7 26/08/2023
Nội dung bài viết

Máy rửa bát là thiết bị quan trọng và hưu ích trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. Hiện nay, nhiều loại máy rửa bát chất lượng cao đểu có xuất xứ từ các nước phương tây như Bosch, Siemens, Miele của Đức, Fagor, Cata của Tây Ban Nha,.... Vì vậy, đối với người Việt sử dụng mặt hàng này cũng có một số bất cập và cần lưu ý để khai thác tối ưu sản phẩm cũng như giữ gìn thiết bị mua về sử dụng được dài lâu, bền bỉ.

Lưu ý khi sử dụng máy rửa bát.
Lưu ý khi sử dụng máy rửa bát.

1. Lưu ý cách sắp xếp bát đĩa, dụng cụ vào máy.

Nhiều loại máy rửa bát do sản xuất tại Châu Âu cho thị trường nước sở tại, nên thiết kế máy có chiều hướng thiên về thói quen sinh hoạt của người nước họ. Ví dụ: Giàn rửa chuyên để xếp đĩa và ly rượu vang. Khi về Việt Nam, những loại máy rửa bát sẽ xuất hiện các vấn đề như giàn rửa không tích hợp để xếp bát ăn cơm hay đũa... Vì thế, nếu không lưu ý vấn đề này để điều chỉnh cách sắp xếp bát đĩa, dụng cụ, sẽ dễ khiến nước đọng trôn bát, đồ không khô hay đũa gỗ bị cong vênh, phai màu...

Cách sắp xếp bát đĩa đúng cách trong máy rửa bát.
Cách sắp xếp bát đĩa đúng cách trong máy rửa bát.

Thực tế, Bếp Thái Sơn đã phải giải thích và hướng dẫn khá nhiều cho những khách hàng sử dụng máy rửa bát mà chưa biết đến những tình huống này. Vậy cách xử lý ra sao để máy rửa bát của Châu Âu có thể thích ứng tốt với thói quen ăn uống và sinh hoạt của người Việt?

- Một, bạn nên tìm hiểu những dụng cụ chất liệu nào thì nên và không nên sử dụng trong máy rửa bát. Ví dụ như đũa gỗ, thớt gỗ chất lượng bình thường, được sơn màu thì không nên cho vào máy rửa bát. Tương tự thì bát đĩa có mạ vàng ở viền cũng dễ bị bay lớp mạ khi rửa. Nếu dùng máy rửa bát, bạn nên đầu tư loại đũa chất lượng cao, bát trôn nông và loại không có họa tiết mạ vàng để không bị hư hại trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, bạn cũng không nên rửa chảo chống dính và dao bằng máy vì rất dễ gây hỏng chống dính và cùn dao...

Không nên cho thớt gỗ vào máy rửa bát.
Không nên cho thớt gỗ vào máy rửa bát.

- Hai, bạn nên học cách sắp xếp dụng cụ, bát đĩa vào các giàn rửa để tối ưu không gian mà rửa được nhiều đồ nhất và vẫn đảm bảo rửa sạch tất cả. Việc này đòi hỏi bạn phải làm quen dần và tư duy sao cho khi rửa thì các tia nước có thể chạm đến mọi ngóc ngách và khi dừng thì đồ có đủ độ dốc để nước có thể chảy hết đi.   

Ảnh thực tế xếp đồ vào máy rửa bát không bị đọng nước.
Ảnh thực tế xếp đồ vào máy rửa bát không bị đọng nước.

2. Lưu ý việc chống côn trùng gây hư hỏng máy rửa bát.

Là một nước khí hậu nóng ẩm, sự xuất hiện của chuột bọ, côn trùng trong các gia đình Việt là điều khó tránh khỏi. Những chúng cũng là kẻ thù của các thiết bị nhập khẩu từ Châu Âu. Các kỹ thuật của Bếp Thái Sơn đồng ý rằng: Có đến 80% các "ca bệnh" của máy rửa bát cần sự hỗ trợ của thợ là do côn trùng gây ra. Thường là chuột cắn linh kiện hoặc gián vào làm tổ gây ẩm và hỏng mạch,...

Để hạn chế gặp phải vấn đề này, Bếp Thái Sơn thường đưa ra lời khuyên đối với khách hàng trước khi sử dụng sản phẩm như: Lắp thêm tấm lưới mắt muỗi phía sau hoặc trên nắp máy trước khi lắp đặt để ngăn chuột bọ và gián chui vào. Hoặc có thể sử dụng các sản phẩm bẫy chuột, thuốc ngừa gián, đuổi gián xung qunh khu vực lắp máy. Nhờ vậy, có thể giảm tối đa máy bị hỏng, lỗi do côn trùng, vừa kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm lại vừa tiết kiệm chi phí sửa chữa.

Tìm cách loại bỏ côn trùng khi sử dụng máy rửa bát.
Tìm cách loại bỏ côn trùng khi sử dụng máy rửa bát.

Ngoài hai lưu ý chính được nhắc đến ở trên khi người Việt dùng máy rửa bát nhập khẩu như Bosch, Fagor, Cata, Miele, Siemens,... bạn cũng nên tham khảo thêm các lỗi vặt thường xảy ra với máy rửa bát để kịp thời điều chỉnh như lỗi cấp nước, lỗi vòi, lỗi điện áp quá thấp,... Việc nghiên cứu các chương trình rửa và tính năng để sử dụng máy hợp lý, hiệu quả, tiết kiệm cũng có thể giúp bạn tận dụng thiết bị và giữ cho chúng lâu bền.

Mọi vấn đề cần được hỗ trợ liên quan đến việc mua bán và sử dụng máy rửa bát, mời quý khách hàng liên hệ trực tiếp với Siêu thị Bếp Thái Sơn để được tư vấn tận tình và nhận giá tốt. Tham khảo thêm các ưu đãi hiện hành cho thiết bị bếp Bosch trong đó có máy rửa bát Bosch TẠI ĐÂY.

Tích hợp hoàn hảo - Bếp Thái Sơn đem lại phong cách, mỹ cảm và sự hài lòng tuyệt đối.

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết
Thu gọn