DANH MỤC SẢN PHẨM

Tại sao máy rửa bát Bosch sấy không khô?

Biên tập bởi: Hà Duy Thức Cập nhật vào Th 5 24/08/2023
Nội dung bài viết

Bạn vẫn phải lau khô mọi dụng cụ trong máy rửa bát bằng tay, ngay cả khi sản phẩm của bạn thuộc loại đắt đỏ và xịn sò hàng đầu thị trường như Bosch? Bạn có thể sẽ tự hỏi: “Tại sao máy rửa bát Bosch sấy không khô?”. Trước khi nhấc máy gọi cho các bên bán hàng, hãy cùng Bếp Thái Sơn thảo luận những lý do tại sao máy rửa bát Bosch của bạn khiến bát đĩa ướt và làm thế nào để khắc phục chúng?

Tại sao máy rửa bát Bosch sấy không khô?

Máy rửa bát sấy không khô khiến bạn khó chịu?

Những nguyên nhân phổ biến khiến máy rửa bát Bosch không sấy khô được.

Máy rửa bát Bosch không sấy khô bát đĩa không phải lúc nào cũng cần sửa chữa chuyên nghiệp. Việc khắc phục những lỗi phổ biến trên máy rửa bát cũng có thể giúp cả dụng cụ bát đĩa và máy sạch hơn.

Quá tải

Quá tải là một trong những lý do phổ biến nhất khiến máy rửa bát Bosch của bạn sấy không khô. Khi bát và đĩa được đặt quá gần nhau, sẽ có rất ít không gian để khí nóng lưu thông và đủ để làm khô từng vật dụng. Bếp Thái Sơn đề xuất các mẹo xếp đồ vào máy rửa bát dưới đây, cho phép lưu thông khí tốt hơn và làm khô bát đĩa hiệu quả hơn:

Ngăn kéo trên: Chuyên đựng vật dụng nhỏ như dao, kéo, thìa, dĩa, đũa… Hãy rải đều chúng và theo chiều nghiêng để nước có thể chảy đi hết.

Giỏ giữa: Dành riêng cho đĩa nhỏ và bát, cốc và ly. Đặt các vật dụng lộn ngược và nghiêng một góc để thoát nước và thoát khí tối ưu.

Giỏ dưới: Lý tưởng cho bát và đĩa lớn hơn, thậm chí cả nồi chảo. Đặt bát đĩa quay vào trong và úp ngược bát lớn hơn để không khí và nước tiếp cận tốt hơn.

Giỏ đựng đồ bằng bạc: Đặt một món đồ vào mỗi ngăn của giỏ, xen kẽ giữa nĩa, thìa và dao để tránh xếp chồng lên nhau làm cản luồng khí.

Tại sao máy rửa bát Bosch sấy không khô?

Xếp quá nhiều đồ khiến máy không thể sấy khô được

Dỡ bát đĩa không đúng thứ tự

Cũng giống như việc quá tải có thể khiến bát đĩa bị ướt, việc dỡ không đúng cách cũng có thể là nguyên nhân khiến máy rửa bát Bosch của bạn sấy không khô. Việc dỡ dụng cụ bắt đầu từ giỏ trên trước sẽ khiến nước bị đọng rơi xuống bát đĩa bên dưới. Đảm bảo bạn dỡ giỏ dưới cùng trước giỏ trên để bát đĩa của bạn luôn khô ráo.

Nên sử dụng các chế độ sấy bổ sung

Máy rửa bát Bosch sử dụng quy trình sấy ngưng tụ, không liên quan đến bộ phận thanh đốt. Thay vào đó, họ sử dụng nước rửa nóng ở chu trình cuối cùng, có tính đối lập với vách khoang rửa bằng thép không gỉ mát mẻ để thúc đẩy quá trình ngưng tụ. Sau đó, nước sẽ chảy ra khỏi bát đĩa nhanh hơn và hiệu quả hơn. Nếu máy rửa bát sấy không khô theo đúng yêu cầu của bạn, có thể chọn các chế độ sấy khô tăng cường, hiệu quả hơn như ExtraDry hoặc mở cửa để không khi lùa vào và làm ráo bát đĩa.

Tại sao máy rửa bát Bosch sấy không khô?

Xếp đồ và dỡ đồ đúng cách giúp sấy hiệu quả hơn

Thử thay đổi chương trình rửa

Bếp Thái Sơn khuyên bạn nên bắt đầu với CHƯƠNG TRÌNH RỬA TỰ ĐỘNG, vì nó lý tưởng cho các tải hỗn hợp với các nhu cầu làm sạch khác nhau. Nếu mẫu máy rửa bát của bạn cung cấp thêm các chế độ sấy khô, thì chức năng này sẽ sử dụng nước nóng hơn trong lần rửa cuối cùng. Điều này dẫn đến việc sấy khô nhanh hơn và hoàn thiện hơn. Ngoài ra, chương trình Rửa diệt khuẩn cũng làm tăng thời gian và nhiệt độ của lần xả cuối cùng, hỗ trợ việc sấy khô tốt hơn, đồng thời tiêu diệt vi khuẩn.

Thêm nước bóng để hỗ trợ sấy

Mặc dù nước bóng hay còn gọi là chất trợ xả thường được quảng cáo để làm cho bát đĩa lấp lánh, nó có thể là một chất quan trọng giúp làm khô bát đĩa hiệu quả mà  máy rửa bát Bosch của bạn đang cần đến. Nước bóng làm thay đổi sức căng bề mặt của các giọt nước để chúng rơi khỏi bát đĩa và đồ thủy tinh nhanh hơn và dễ dàng hơn. Điều này dẫn đến bát đĩa khô hơn vào cuối mỗi chu kỳ sấy.

Bosch khuyên bạn nên sử dụng nước bóng mỗi khi dùng máy rửa bát. Tham khảo hướng dẫn sử dụng trên từng mẫu máy rửa bát Bosch của bạn để biết các phương pháp chính xác thêm nước bóng vào máy.

Tại sao máy rửa bát Bosch sấy không khô?

Nước bóng rất quan trọng giúp bát đĩa khô ráo, lấp lánh

Đồ nhựa vẫn còn ướt?

Bạn có thắc mắc “Tại sao máy rửa bát Bosch không thể sấy khô dụng cụ bằng nhựa?”. Rất đơn giản, bởi nhựa không giữ nhiệt tốt như các vật liệu khác của bát đĩa như sứ, inox hay thủy tinh, nên chúng rất khó để làm khô hoàn toàn trong một chu kỳ sấy bình thường.

Chức năng sấy tăng cường - Extra Dry có thể thúc đẩy quá trình sấy khô đồ nhựa tốt hơn. Vì máy rửa bát Bosch không có bộ phận thanh đốt, nên bạn có thể yên tâm đặt các vật dụng bằng nhựa ở giỏ dưới cùng mà không lo nguy cơ bị hỏng.

Tại sao máy rửa bát Bosch sấy không khô?

Đồ nhựa có thể khó khô hơn

Sau tất cả, nếu máy rửa bát Bosch sấy không khô ngay cả sau những can thiệp này, thì rất  có thể bạn sẽ phải sửa chữa nó. Hãy gọi đến bộ phận bảo hành của sản phẩm để yêu cầu kỹ thuật chuyên nghiệp kiểm tra và xử lý giúp bạn, nếu máy còn bảo hành. Nếu hết thời hạn bảo hành, bạn có thể sử dụng dịch vụ sửa chữa ngoài. Hãy liên hệ với Bếp Thái Sơn để được hỗ trợ tốt nhất.

Tích hợp hoàn hảo – Bếp Thái Sơn đem lại phong cách, mỹ cảm và sự hài lòng tuyệt đối.

BẾP THÁI SƠN - Thiết bị nhà bếp nhập khẩu cao cấp chính hãng
☎ Hotline: 0936 55 68 68
📞 Tư vấn 1: 0243 632 01 89
📞 Tư vấn 2: 0243 960 68 68
🌐 Fanpage: Bếp Thái Sơn
🕗 Time: 8:00-20:00
--------
📍 Showroom 1: 175 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội
📍 Showroom 2: 411 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
📍 Showroom 3: 414 đường 3 tháng 2, P. 12, Q. 10, Hồ Chí Minh

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết
Thu gọn