DANH MỤC SẢN PHẨM

Công suất bếp từ: Người mới mua cần lưu ý gì khi lựa chọn ?

Biên tập bởi: Hà Duy Thức Cập nhật vào Th 7 26/08/2023
Nội dung bài viết

Công suất bếp từ liên quan trực tiếp đến hiệu quả nấu nướng. Nó quyết định đến việc bạn nấu nhanh và ngon tới mức nào. Với bếp có công suất lớn, từ đó có mức nhiệt được cung cấp cho nồi cũng cao hơn từ đó giúp bạn nấu nhanh hơn. Với văn hóa Việt là hay dùng món xào thì muốn ngon cũng cần đun to lửa – từ đó cũng cần mức công suất lớn.

Công suất bếp từ và những lưu ý khi lựa chọn công suất bếp từ 1

Công suất của bếp ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả sử dụng

Các mức công suất bếp từ hiện nay

Việc chọn được một chiếc bếp từ có công suất hợp lý là vô cùng quan trọng. Nếu chọn mức công suất quá lớn, thừa không sử dụng tới sẽ là lãng phí, nhưng nếu chọn quá nhỏ thì không đủ dùng và việc mà bếp của bạn liên tục bị chạy ở mức công suất cao nhất của nó cũng sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bếp, cụ thể là độ bền. Hiện nay trên thị trường bếp từ có các loại bếp từ đơn, bếp từ đôi và bếp từ 3, bếp từ 4..

Bếp từ đơn

Có các mức công suất khoảng 1000W( chủ yếu là hàng Trung Quốc). Với mức công suất này thì không đạt yêu cầu dùng để đun nấu hàng ngày và các mức nhiệt được cài đặt cũng không chính xác nhưng dùng được với món lẩu. Bếp từ Mifa Va07 là chiếc bếp từ đơn hiếm hoi có mức công suất 2800W– mức công suất đạt chuẩn trung bình với 9 mức công suất. Với chiếc bếp từ này dùng để nấu nướng thường ngày thì quá ổn.

bếp từ đơn mifa va11 công suất 2800W

Bếp từ đơn Mifa Va11 công suất 2800W và 9 mức điều chỉnh công suất

Bếp từ đôi

Những dòng bếp từ đôi giá rẻ thường có mức công suất là 1800 còn những dòng cao cấp thường là 3000W, với những chiếc bếp cao cấp hơn nữa sẽ là có mức công suất 3500W như bếp từ Bosch PPI82560MS. Với mức công suất này đảm bảo cho bếp có thể cung cấp cho bạn các mức nhiệt từ nhỏ tới lớn, phục vụ đầy đủ nhu cầu nấu các món.

Những dòng bếp từ giá rẻ thì thường chỉ có khoảng 5, 6 mức công suất, tức là khoảng 5, 6 nấc gia nhiệt, còn ở dòng cao cấp cụ thể là dòng bếp từ Châu Âu sẽ có 9 hoặc 10 mức công suất: có nhiều lựa chọn giúp bạn có được mức nhiệt chính xác cho món ăn của bạn. Bếp từ Bosch thì có tới 17 mức công suất – nhiều nhất trong số các thương hiệu bếp cao cấp hiện nay. Nếu bạn là một đầu bếp khó tính, yêu cầu cao và đa dạng về các mức nhiệt thì chọn bếp từ Bosch là rất hợp lý.

Công suất bếp từ và những lưu ý khi lựa chọn công suất bếp từ 2

Bếp từ Bosch có dải công suất lên đến 17 mức độ

Bếp từ ba

Hiện nay bán chạy nhất vẫn là dòng bếp từ cao cấp đến từ Châu Âu có mức công suất hợp lý, máy chạy êm và khỏe. Bếp từ đôi có mức công suất tổng khoảng 4000W và bếp từ 3 có công suất tổng khoảng 6000W đến 7000W là hai dòng bếp bán chạy.

Nếu gia đình bạn đông người, muốn tiết kiệm thời gian nấu nướng hoặc yêu cầu nấu nhiều món trong một bữa ăn thì bếp từ 3 trở nên là phù hợp. Cũng đừng nên tiết kiệm quá mà mua bếp nhỏ vì một chiếc bếp từ cao cấp có thể dùng ít nhất là 5-10 năm.

bếp từ BOSCH PID651DC5E công suất 7400W

Bếp từ ba BOSCH PID651DC5E công suất 7400W mạnh mẽ hiện đại

Những lưu ý khi chọn bếp có công suất bếp từ cao

Khi sử dụng những dòng có công suất bếp từ cao bạn cần lưu ý một số yếu tố. Bởi những thiết bị đó thường sẽ tiêu hao rất nhiều năng lượng để đối lại gia nhiệt nhanh, đáp ứng nhu cầu tiết kiệm thời gian. Chính vì vậy khi lựa chọn công suất bếp từ phù hợp với nhu cầu, bạn cần lưu ý một vài yếu tố sau để thiết bị được bền bỉ hơn.

  • Hạn chế sử dụng các bếp với công suất tối đa
  • Ổ cắm điện phải đáp ứng được công suất bếp từ
  • Tăng giảm công suất tùy thuộc vào chứ năng Boster của thiết bị

Công suất bếp từ và những lưu ý khi lựa chọn công suất bếp từ 3

Bếp từ cao cấp mới có công suất lớn và nhiều nấc công suất để lựa chọn

Chức năng Booster của bếp từ

Một chức năng nữa chỉ có ở dòng bếp cao cấp mà liên quan đến công suất chính là chức năng Booster. Booter là chức năng công suất lớn hơn bình thường, chỉ cần một thao tác bấm là bạn có mức công suất gấp 1,3-1,5 lần công suất tối đa của bếp từ. Ví dụ như bếp từ thường có thiết kế công suất cấp cao nhất là 2000W thì công suất Booster sẽ là 3000W. Với chức năng này giúp bạn tiết kiệm thời gian khi nấu ăn hoặc cần dùng khi bạn muốn một mức nhiệt lớn.

Đặc điểm của chức năng Booster là không dùng được lâu, thường chỉ là 10 phút. Tuy nhiên nó vẫn là chức năng hữu dụng khi mà bạn dùng để đun sôi nước, nấu mì, xào thịt bò…

Chức năng này có được là do mạch công suất điều chỉnh được đến mức công suất cao để sử dụng trong điều kiện quá tải ngắn hạn. Thông thường những bếp có Booster thì cũng đã phải tích hợp mạch Inverter hiện đại. Những chiếc bếp hiện đại này có khả năng ninh hầm tốt và đun cũng rất nhanh và cũng rất bền.

Công suất bếp từ và những lưu ý khi lựa chọn công suất bếp từ 4

Chỉ những dòng bếp từ cao cấp mới có chức năng Booster

Với bếp từ, một sản phẩm dùng hàng ngày, quanh năm suốt tháng thì bạn nên mua dòng bếp cao cấp để đảm bảo mức công suất đạt hiệu quả nấu nướng và sự hoạt động bền bỉ. Bếp cao cấp luôn được thiết kế để công suất đạt dư ra một chút đảm bảo nếu bạn có sử dụng mức công suất cao thường xuyên thì máy vẫn hoạt động tốt và lâu dài.

Hãy nuôi dưỡng tâm hồn của ngôi nhà - bạn sẽ có một tổ ấm

"BẾP THÁI SƠN - Thiết bị nhà bếp nhập khẩu cao cấp chính hãng
☎ Hotline: 0936 55 68 68
📞 Tư vấn 1: 0243 632 01 89
📞 Tư vấn 2: 0243 960 68 68
🌐 Fanpage: Bếp Thái Sơn
🕗 Time: 8:00-20:00
--------
📍 Showroom 1: 175 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội
📍 Showroom 2: 411 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
📍 Showroom 3: 414 đường 3 tháng 2, P. 12, Q. 10, Hồ Chí Minh"

Viết bình luận của bạn

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết
Thu gọn